7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 dành cho Windows

0
51

Có một số chương trình diệt virus miễn phí thực sự tốt mang đến nhiều cải tiến hơn so với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn của Windows cũng như các tính năng mà Windows Defender không cung cấp. Tuy nhiên, mọi trình diệt virus miễn phí đều có một vài hạn chế. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên đầu tư một chút vào phần mềm diệt virus trả phí cung cấp khả năng bảo vệ chống lại mọi loại phần mềm độc hại — với các tính năng phụ trợ như mạng riêng ảo (VPN), giám sát web tối và trình quản lý mật khẩu (Norton 360 có tất cả những tính năng này, nó được xếp hạng là phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2022 và có mức phí rất phải chăng).

?1. Norton — Phần mềm diệt virus cho Windows tốt nhất về tổng thể năm 2022

?1. Norton — Phần mềm diệt virus cho Windows tốt nhất về tổng thể năm 2022

Cho đến nay, Norton là phần mềm diệt virus Windows tốt nhất năm 2022 — và mặc dù nó hiện không có gói miễn phí, nhưng nó cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày không rủi ro, cho bạn 2 tháng để dùng thử và xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Ngoài khả năng phát hiện phần mềm độc hại hoàn hảo, giúp chống lại tất cả các mối đe dọa mạng đã biết và mới nổi, Norton còn có khả năng bảo vệ chống lừa đảo tuyệt vời, một tường lửa thông minh với vô số lựa chọn tùy chỉnh cũng như bảo vệ giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến.

Nó cũng đi kèm với một loạt các tính năng phụ trợ chất lượng, bao gồm:

 • VPN (dữ liệu không giới hạn) — duy trì tốc độ nhanh, hiệu quả với các website phát trực tuyến như Netflix và có các tính năng bổ sung như hỗ trợ Tor và tạo đường hầm phân chia.
 • Trình quản lý mật khẩu — tạo, lưu và tự động điền thông tin đăng nhập, kiểm tra tính bảo mật của mật khẩu và có trình thay đổi mật khẩu tự động (chỉ những trình quản lý mật khẩu độc lập hàng đầu cho Windows như Dashlane mới cung cấp chức năng này).
 • Kiểm soát của phụ huynh — lọc nội dung không phù hợp, giới hạn việc sử dụng thiết bị và giám sát việc sử dụng YouTube và Hulu (Norton xếp hạng #1 trong danh sách các chương trình diệt virus tốt nhất có kiểm soát của phụ huynh).
 • Các công cụ tối ưu hóa hệ thống — xóa các tệp không mong muốn ra khỏi Windows và các trình duyệt web, rút ngắn thời gian khởi động và chống phân mảnh ổ cứng.
 • Giám sát web tối — quét các diễn đàn web tối, các cơ sở dữ liệu vi phạm dữ liệu và báo cáo tín dụng theo thời gian thực.
 • Và còn nhiều nữa…

Norton cũng rất dễ sử dụng trên tất cả các hệ điều hành, nó có giao diện bằng 23 ngôn ngữ nhưng chưa có tiếng Việt, bảo vệ cho tối đa 5 thiết bị và không khiến cho hệ thống chậm lại — thậm chí nó còn có chế độ chơi game, nên bạn có thể chơi game không bị gián đoạn trong lúc nó đang chạy dưới nền.

Có một vài gói để bạn lựa chọn, nhưng Norton 360 Deluxe mang đến giá trị tốt nhất — ngoài ra, với chiết khấu 54% đặc biệt của chúng tôi, bạn có thể mua nó chỉ với 1.226.260 ₫ / năm. Người dùng Hoa Kỳ cũng có thể xem qua các gói LifeLock của Norton bắt đầu từ 2.452.760 ₫ / năm và thêm tính năng bảo vệ chống trộm cắp danh tính với khoản chi trả bảo hiểm và hỗ trợ pháp lý lên đến 1 triệu đô la. Tất cả các gói của Norton đều được đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Dùng thử Norton không rủi ro trong 60 ngày!
Được hoàn lại toàn bộ tiền nếu bạn không hài lòng 100% với Norton!

Kết luận:

Norton cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại không có đối thủ, hàng loạt tính năng bảo mật cao cấp và các gói phải chăng cho tối đa 5 thiết bị. Nó còn có nhiều tính năng phụ trợ, bao gồm một VPN nhanh, trình quản lý mật khẩu bảo mật và kiểm soát của phụ huynh tốt nhất hiện nay. Mặc dù không có gói Windows miễn phí nhưng nó cung cấp giá trị tốt trên thị trường và đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử nó không rủi ro trong suốt 2 tháng.

TẢI XUỐNG NORTON KHÔNG RỦI RO NGAY

?2. Bitdefender Antivirus Free for Windows — Gọn nhẹ với các tính năng bảo vệ web & chống phần mềm độc hại nâng cao

?2. Bitdefender Antivirus Free for Windows — Gọn nhẹ với các tính năng bảo vệ web & chống phần mềm độc hại nâng cao

Trình quét phần mềm độc hại của Bitdefender Antivirus Free for Windows đạt tỷ lệ phát hiện 100% trong các thử nghiệm của tôi, đưa nó trở thành một trong những phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí tốt nhất mà bạn có thể có. Hơn nữa, Bitdefender sử dụng trình quét dựa trên đám mây, đồng nghĩa hầu hết việc phát hiện và phân tích không diễn ra trên PC của bạn, giúp giảm thiểu tác động lên hệ thống. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào trên máy tính của mình ngay cả trong lúc quét toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, giao diện ứng dụng Windows và iOS có sẵn bằng tiếng Việt nên bạn có thể điều hướng qua các ứng dụng một cách dễ dàng.

Bitdefender cũng cung cấp khả năng bảo vệ chống lừa đảo giả mạo tuyệt vời. Trong suốt thử nghiệm, nó đã chặn nhiều website giả mạo vốn đã thoát khỏi sự phát hiện từ các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn trên trình duyệt Chrome và Firefox cũng như các công cụ chống lừa đảo giả mạo của các phần mềm diệt virus khác.

Một trong những nhược điểm của phiên bản Bitdefender miễn phí là nó thiếu các tính năng phụ trợ. Nó cung cấp một số biện pháp bảo vệ web, theo thời gian thực và chống phần mềm độc hại hiệu quả nhất thị trường, nhưng chỉ có vậy. Các gói trả phí của Bitdefender là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng phụ trợ, bao gồm bảo vệ chống mã độc tống tiền nhiều lớp, bảo vệ ngân hàng trực tuyến, VPN, các công cụ tối ưu hóa thiết bị, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh, v.v.

Khi nâng cấp, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tính năng Profiles (Cấu hình) siêu tiện dụng, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất PC của mình cho các tác vụ và tình huống khác nhau. Những cấu hình bạn có thể chọn là:

 • Work Profile (Cấu hình công việc) — Bảo vệ email tốt hơn và giảm bớt sự chậm lại của hệ thống.
 • Movie Profile (Cấu hình phim) — Ngăn các thông báo bật lên và cắt giảm các quy trình dưới nền.
 • Game Profile (Cấu hình chơi game) — Tối ưu hóa hiệu suất hệ thống để chơi game.
 • Public Wi-Fi Profile (Cấu hình Wi-Fi công cộng) — Kích hoạt các biện pháp bảo vệ cụ thể để giữ an toàn cho bạn trong khi sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.
 • Battery Mode Profile (Cấu hình chế độ pin) — Thực hiện các điều chỉnh đối với phần mềm giúp bạn tiết kiệm pin.

Và bạn có thể thiết lập để Bitdefender tự động thay đổi cấu hình của mình tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

Các gói trả phí của Bitdefender đều rất phải chăng, bắt đầu chỉ từ 588.480 ₫ / năm và tất cả chúng đều được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Kết luận:

Phần mềm diệt virus miễn phí cho Windows của Bitdefender là giải pháp hàng đầu, không phức tạp để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa dựa trên web. Nó có tỷ lệ phát hiện hoàn hảo và hầu như sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị của bạn. Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào hàng loạt tính năng phụ trợ, bạn sẽ phải nâng cấp lên một trong các gói trả phí của Bitdefender. Tất cả các gói của nó đều được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, nên bạn có thể dùng thử nó không lo rủi ro.

TẢI XUỐNG BITDEFENDER MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ

?3. Avira Free Security for Windows — Trình quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây tiên tiến với tính năng dọn dẹp hệ thống

?3. Avira Free Security for Windows — Trình quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây tiên tiến với tính năng dọn dẹp hệ thống

Avira Free Security for Windows có công cụ chống phần mềm độc hại tuyệt vời và hoạt động hoàn toàn trên đám mây. Điều này làm cho Avira cực kỳ nhanh, nhẹ và chiếm ít tài nguyên hệ thống.

Trong thử nghiệm của tôi, công cụ chống phần mềm độc hại của Avira đã phát hiện hầu hết tệp phần mềm độc hại mà tôi đã tải sẵn về máy tính của mình, và tôi đã có thể chạy các chương trình nặng CPU trong quá trình quét mà hầu như không bị chậm lại.

Không giống như phần mềm diệt virus miễn phí của Bitdefender có hiệu quả cao nhưng khá cơ bản, Avira đi kèm với nhiều tính năng phụ trợ xuất sắc, chẳng hạn như:

 • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt Safe Shopping.
 • Trình tối ưu hóa quyền riêng tư & hiệu suất.
 • VPN (giới hạn 500 MB mỗi tháng).
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • Tăng cương trò chơi.
 • Tường lửa.
 • Trình hủy tệp.
 • Và còn nhiều nữa…

Tiện ích mở rộng trình duyệt Safe Shopping dành cho Firefox và Chrome thực sự tốt — công cụ này chặn các trang web lừa đảo đáng ngờ, trình theo dõi web và các quảng cáo không mong muốn. Tiện ích mở rộng cũng tự động đề xuất các liên kết đến các giao dịch tốt hơn khi mua sắm trực tuyến. Tôi thực sự có thể tìm thấy rất nhiều giao dịch tốt, nhưng nó không hoạt động 100% thời gian (mặc dù vẫn khá tốt!).

Tôi cũng là một người yêu thích các công cụ tối ưu hóa hiệu suất và quyền riêng tư của Avira — họ đã dọn sạch cookie và các tệp rác của tôi, đồng thời sửa các cài đặt bảo mật ẩn làm rò rỉ thông tin cá nhân trên web. Nhưng thật không may, các công cụ tối ưu hóa tốt nhất của Avira lại bị khóa sau một bức tường phí.

Hơn nữa, VPN đi kèm với phần mềm diệt virus miễn phí của Avira bị giới hạn chỉ 500 MB mỗi tháng, hầu như chỉ đủ để xem một vài video rất ngắn, và nó chỉ cho phép bạn kết nối với 1 vị trí máy chủ, nghĩa là hầu hết người dùng sẽ không thể kết nối với một máy chủ ở gần để có được tốc độ nhanh.

Nếu bạn muốn có một VPN nhanh và đáng tin cậy với dữ liệu không giới hạn, hỗ trợ nhiều thiết bị và các công cụ tối ưu hóa hệ thống nâng cao, thì bạn nên xem xét nâng cấp lên gói Avira Prime với chi phí 1.471.560 ₫ / năm – đắt hơn chút so với một số đối thủ, nhưng đó là một trong những bộ diệt vi-rút tốt nhất năm 2022. Avira đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày cho tất cả các gói đăng ký theo năm.

Rất tiếc, giao diện người dùng của Avira không thể hiển thị bằng tiếng Việt.

Kết luận:

Công cụ diệt virus miễn phí dựa trên đám mây của Avira là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường — nó nhẹ, nhanh, có tỷ lệ phát hiện hoàn hảo và miễn phí 100%. Tôi cũng là một fan cuồng nhiệt của tiện ích mở rộng trình duyệt Mua sắm an toàn và trình tối ưu hóa quyền riêng tư của Avira, cả hai đều mang lại sự cải thiện đáng kể so với các biện pháp bảo vệ tích hợp của Microsoft. Để có được khả năng bảo vệ an ninh internet tiên tiến hơn, bạn cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí của Avira, bắt đầu với giá từ 1.128.140 ₫ / năm.

TẢI XUỐNG AVIRA MIỄN PHÍ NGAY

4. Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ tốt

4. Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ tốt

Panda Free Antivirus for Windows nhẹ, an toàn và dễ sử dụng — trong các thử nghiệm của tôi, trình quét diệt virus của Panda đã phát hiện nhiều tệp phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và mã độc tống tiền (ransomware) hơn đáng kể so với Windows Defender. Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng hoạt động rất tốt, chặn hầu hết các tệp phần mềm độc hại mà tôi đã cố tải xuống PC của mình.

Tôi cũng thích việc Panda có chế độ chơi game trong trình diệt virus miễn phí của nó — bất cứ khi nào bạn chơi game hay xem video ở chế độ toàn màn hình, Panda đều sẽ tự động tạm ngưng thông báo. Tuy nhiên, tôi thích Norton hoặc Bitdefender (sử dụng tính năng Profile của nó) để chơi game hơn vì chúng không gây ra bất kỳ sự chậm lại nào, cho phép chơi game mượt mà và không bị gián đoạn.

Một điều khác khiến Panda trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Windows là tính năng Rescue Kit, cho phép bạn tải xuống phiên bản có thể khởi động của Panda vào ổ USB và sau đó sử dụng ổ USB để làm sạch PC bị nhiễm virus và khởi động lại.

Trình diệt virus miễn phí của Panda cũng đi kèm với một VPN bảo mật. Nó cung cấp tốc độ kết nối nhanh, nhưng nó chỉ cho phép bạn kết nối đến 1 máy chủ và có giới hạn dữ liệu là 150 MB mỗi ngày — bấy nhiêu đã là khá hơn nhiều so với 500 MB mỗi tháng của Avira, nnhưng nó vẫn không đủ dữ liệu để phát trực tuyến hay chia sẻ tệp. Nếu bạn muốn phát trực tuyến hoặc tải torrent không giới hạn, bạn sẽ cần một VPN tốt hơn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here